bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt nạc rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color đồ ăn. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color đồ ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là có lẽ dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

tính pháp lý Angsana Residences Ho Tram như thế nào

Thợ sửa điện nước giá rẻ quận 1